Trang chủ / Sức khỏe / HOÀI SƠN và TRẠCH TẢ: Thảo Dược Quý Của Hệ Tiêu Hóa, Lưu Thông Máu, và Bổ Thận
18/12/2020 - Sức khỏe

HOÀI SƠN và TRẠCH TẢ: Thảo Dược Quý Của Hệ Tiêu Hóa, Lưu Thông Máu, và Bổ Thận

Hoài Sơn là thảo dược được sử dụng rộng rãi trong y học truyền thống và thường được sử dụng kết hợp với nhiều loại thảo dược khác. Theo y học truyền thống, Hoài Sơn rất tốt cho hệ thống tiêu hóa và cải thiện lưu thông máu. Hoài Sơn, nếu kết hợp với Sâm Ngọc Linh sẽ giúp tăng cường sức đề kháng và chống lại sự mệt mỏi hiệu quả.

Củ là bộ phận chủ yếu được sử dụng làm thuốc. Theo y học truyền thống, Hoài Sơn quy kinh vào tỳ (lá lách), thận, và phế (phổi). Lá lách là một cơ quan đóng vai trò lọc máu của cơ thể. Nó là một thành phần quan trọng của hệ miễn dịch. Nếu có hệ miễn dịch mạnh, cơ thể chúng ta có thể chống chọi lại sự gây hại của những vi sinh vật, chất độc hại tích tụ trong cơ thể, và tế bào ung thư.

Cơ chế hoạt động của lá lách là lọc bỏ những tế bào hồng cầu già yếu và tái chế sắt từ những tế bào này. Ngoài ra, lá lách còn sử dụng các huyết cầu tố và phân hủy thành các Acid amin; cũng như chuyển hóa huyết cầu tố thành “sắc tố mật”. Sắt tố mật sẽ giúp gan tiết ra mật phục vụ hoạt động tiêu hóa thức ăn.

Một trong những tác dụng quan trọng của Hoài Sơn là bổ thận. Thận suy sẽ dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều lần. Thận, ngoài chức năng lọc máu và chất thải, nó còn giúp ổn định độ PH trong cơ thể, điều chỉnh hoạt động điện giải. Do đó, tác dụng bổ thận của Hoài Sơn sẽ giúp tăng cường sức khỏe hiệu quả.

Theo y học truyền thống, Hoài Sơn chủ trị các bệnh liên quan đến viêm đường ruột mãn tính, bồi bổ cơ thể, ăn uống không ngon miệng, tiêu chảy lâu ngày, di tinh, viêm đường tiết niệu.

Thành Phần Hoạt Chất Trong Hoài Sơn

Hoài Sơn chứa các hoạt chất có tác dụng tốt đối với sức khỏe như Cholin, Allantoin, Batasine, Dioscin, Sapotoxin, và Enzyme maltase.

Với sự tồn tại của Enzyme, theo khoa học hiện đại, Hoài Sơn là loài thảo dược rất tốt cho hoạt động tiêu hóa. Ngoài ra, Cholin là hoạt chất tốt cho hoạt động của tế bào não và khả năng ghi nhớ. Cơ thể có thể tự sản xuất Cholin, nhưng với số lượng rất nhỏ. Vì vậy, việc bổ sung Cholin từ thảo dược Hoài Sơn rất quan trọng. Các hoạt chất và Acid Amin còn lại có tác dụng tăng cường sức đề kháng và khả năng trao đổi chất.

Như vậy, với cách tiếp cận khác biệt, tuy nhiên, y học truyền thống và y khoa hiện đại đều có chung kết luận về tác dụng của Hoài Sơn đối với sức khỏe. Y học truyền thống dựa trên kinh nghiệm hàng ngàn năm, cũng như quy luật vận hành của vạn vật, và các học thuyết. Trong khi đó, y khoa hiện đại dựa trên thực nghiệm của từng hoạt chất trong việc đưa ra kết luận.

TRẠCH TẢ

Trạch Tả từ hàng ngàn năm nay được sử dụng làm thuốc để chữa các bệnh liên quan đến nhiễm trùng đường tiết nệu, thận yếu, giảm mỡ máu xấu. Bộ phận được sử dụng để làm thuốc là phần thân rễ. Các nhà nghiên cứu khám phá rằng, Trạch Tả chứa nhiều hoạt chất có tác dụng về mặt dược lý như Alisol A và B, Epialisol A, Choline, Alisol A, B,C Monoacetate, 11-deoxyalisol C.

Khi sử dụng Trạch Tả bằng đường uống sẽ giúp đào thảo các hạt muối (Na, K, Urê) tích tụ ở đường tiết niệu ra ngoài. Đó là cơ chế quan trọng về tác dụng hỗ trợ chữa trị các loại bệnh liên quan đến thận. Bên cạnh đó, Trạch Tả cũng còn có tác dụng điều hòa huyết áp, hạ đường huyết (đối với những người mắc bệnh tiểu đường).

Mặc dù Trạch Tả có nhiều tác dụng về mặt dược lý, tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều có thể gây hiện tượng nhức mắt. Trên thực tế, theo y học truyền thống, việc kết hợp Trạch Tả với các thảo dược khác sẽ mang lại nhiều công dụng khác nhau.

Theo y học hiện đại, Thận và hệ thống tiết niệu rất quan trọng đối với sức khỏe. Đối với nam giới, bổ thận sẽ giúp tăng cường sinh lực. Khi thận gặp trục trặc thì vấn đề sinh lý cũng sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng.

Sản phẩm “LOVE for Men” là bí quyết cải thiện sinh lý và tăng cường sức khỏe cho phái mạnh. “LOVE for Men” chứa Sâm Ngọc Linh, Hoài Sơn, Trạch Tả, và nhiều thảo dược quý hiếm như Đông Trùng Hạ Thảo, Dâm Dương Hoắc, Ba Kích Tím, Nhục Thung Dung, Hoài Sơn, Sơn Thù, và kẽm.

Cơ chế hoạt động tăng cường sinh lý của “LOVE for Men” theo y học truyền thống là bổ thận và tráng dương, còn theo y học hiện đại, là, tăng cường nội tiết tố Testosterone. Ngoài ra, “LOVE for Men” còn giúp nam giới tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, cải thiện tình trạng lãnh cảm, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, tiểu đêm nhiều.

Bên cạnh đó, “LOVE for Men” giúp hỗ trợ cải thiện tình trạng sa sút tinh thần, trí nhớ kém, mất ngủ, và thần kinh suy nhược rất hiệu quả.

“LOVE for Men” là sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn GMP dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt của Bộ y tế.

 

Bài viết khác

Tư vấn

Gọi ngay cho chúng tôi
0945 165 165

Hộp 30 viên

Sâm Ngọc Linh và các thảo dược quý, phái sinh từ bài thuốc LỤC VỊ